• VUÔNG TRÒN GROUP
  • VUÔNG TRÒN GROUP
  • VUÔNG TRÒN GROUP

4 bước để có một thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Ngày 02/10/2018

Nội thất phòng khách là một trong những vấn đê mà mọi người thường quan tâm đầu tiên để ngôi nhà thật lộng lẫy và mang những nét riêng của chính mình.

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách đẹp, tạo nên nét độc đáo, mới lạ và sang trọng cho cả căn nhà của bạn?


nội thất phòng khách


1.Chọn chất liệu làm đồ nội thất

 


nội thất phòng khách sang


Lựa chọn chất liệu của nội thất phù hợp với phong cách phòng khách mà bạn đã chọn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khách gia đình bạn.

Đồng thời, lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với túi tiền của bạn sẽ giúp tiết kiệm được khoảng tiền đáng kể.

2. Chọn màu trong thiết kế nội thất phòng khách


nội thất phòng khách sang trọng


Có 2 tông màu khác nhau mà bạn nên sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách: màu chủ đạo và màu trang trí.

Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình, màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nó nhé.

Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn, bạn phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có không gian cân bằng, hài hòa nhất.

3. Cách bố trí nội thất phòng khách


nội thất phòng khách đẹp


Cách bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn phải bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình, vừa tạo được không gian hài hòa.

Hơn nữa, nó cũng phải cân đối với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

Các nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách bạn có thể tham khảo:

-Vị trí cánh của cánh cửa ra vào phòng khách: Khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái, tuyệt đối không đặt các nội thất khác dẫn đến ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách, bạn nên đặt bộ sofa gần ngay cửa, điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

-Sắp đặt các đồ vật chủ đạo sao cho hợp lý: Bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa. Khoảng cách giữa kệ đặt tivi với bộ sofa cũng cần đo đạc cẩn thận.

-Chiếc sofa sẽ phù hợp với bức tường dài: Điều này không chỉ tạo nên sự hài hòa cho căn phòng mà còn tiết kiệm diện tích để đặt các đồ nội thất khác.

-Sự cân bằng của phòng khách:Điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất. Cần phân bố vị trí hợp lí để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng.

4.Ánh sáng của căn phòng


nội thất phòng khách sang trọng và đẹp


Ánh sáng là yếu tố then chốt của bất kỳ không gian nào. Sử dụng ánh sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn sẽ làm cho không gian nảy trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Dựa vào thiết kế, diện tích để bạn có thể lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn led hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

Trên đây là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn thiết kế nội thất phòng khách đẹp, tinh tế, sang trọng và mang phong cách riêng của mình.

Hãy liên hệ Vuông Tròn Group để giúp bạn làm cho ngôi nhà bạn trở nên lung linh và tạo nét riêng biệt cho bạn nhé!

CÔNG TY TNHH VUÔNG TRON GROUP

Địa chỉ: Tòa nhà PetroLand, Tầng 5, Số 12, Đường Tân Trào, Phường Tân Phú, Q.7, TP.HCM

Website: http://www.vuongtrongroup.com

Hotline: 0888072728

 

Tư vấn miễn phí

Đối tác

partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
PHONE